แยมโฮมเมดสูตรนี้ หาทานที่ไหนไม่ได้หรอกค่ะ นอกจากทำเอง หากไม่ชอบหวานอาจลดน้ำตาลได้บ้าง แต่ระยะเวลาที่เก็บอาจสั้นลง คือ ถ้าเก็บในตู้เย็น จะอยู่ได้ประมาณ 1-2 สัปดาห์ หลักอย่างหนึ่งในการทำแยม คือ หากเนื้อผลไม้ที่ใช้ทำรสไม่จัดพอ มักจะนิยมเติมน้ำมะนาว หรือน้ำส้ม เพื่อให้รสแหลมขึ้น และเพิ่มความเป็นวุ้นให้กับแยมด้วยค่ะ ส่วนผสม | |||
กล้วยหอมห่าม | 12 | ผล | |
มะนาว | 4 | ผล | |
น้ำตาลทราย ประมาณ | 1 | กิโลกรัม | |
ส้มเกลี้ยง | 6 | ผล | |
วิธีทำ | |||
| |||
วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555
เเยมกล้วย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น